Bóng chữa cháy là gì?

Quả cầu chữa cháy là một loại bình chữa cháy có hình tròn dùng để dập tắt đám cháy.

Nó được gọi là một quả bóng vì hình dạng tròn của nó. Cũng giống như mọi bình chữa cháy khác, nó dập tắt đám cháy khi có trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn.

Kích thước chủ yếu là đường kính 150mm với trọng lượng 1,5kg. Bởi vì điều này, nó có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn.

Bóng chữa cháy là gì
Bóng chữa cháy là gì

Bóng chữa cháy hoạt động như thế nào?

Khi các quả bóng chữa cháy gặp ngọn lửa do bị ném vào đám cháy hoặc ở vị trí có khả năng xảy ra cháy, nó sẽ tự hủy và giải phóng thành phần chủ yếu là bột hóa chất khô. Ngay lúc đó, bột hóa chất khô tạo thành một đám mây bao quanh khu vực và ngăn chặn đám cháy xảy ra.

Nội dung của quả bóng chữa cháy là gì?

Nội dung của quả cầu lửa là một loại bột hóa chất khô. Nó là hỗn hợp của mono-ammonium phosphate và amoni sulfat. Cái trước là hoạt chất. Chúng có thể có hoặc không có khả năng chống ẩm bằng silicon stearat để ngăn nội dung bị đóng bánh. Nội dung không độc hại và không nguy hiểm, và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó để chữa cháy khi nó xảy ra. Nó không ảnh hưởng đến con người.

Loại bóng chữa cháy nào bạn có thể sử dụng?

Thành phần của quả bóng chữa cháy là bột hóa chất khô. Nó phù hợp nhất với loại A, loại B. Loại C, cháy do điện và cháy nhà bếp.

Bạn có thể đặt quả cầu lửa ở đâu?

Mối quan tâm của bạn nên ở những nơi có khả năng xảy ra hỏa hoạn. Tìm kiếm nơi bạn có những đồ vật có giá trị có thể bị hư hại do hỏa hoạn. Sử dụng các quả bóng chữa cháy ở những nơi đó. Những nơi khác như;

 • Cao ốc văn phòng
 • Kho hàng
 • Nơi ở
 • Bệnh viện
 • Nhà hộ sinh
 • Phòng kho
 • Toa nha thương mại

Bóng bình chữa cháy có thể thay thế bình chữa cháy xách tay tại chỗ của bạn?

 • Quả cầu chữa cháy không thay thế cho các loại bình chữa cháy xách tay, cuộn vòi chữa cháy, hệ thống phun nước. Nhưng nó có thể giúp bảo vệ nhiều hơn trước các trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn.
  Quả cầu lửa kéo dài bao lâu?
 • Bóng chữa cháy có tuổi thọ 5 năm. Nó không yêu cầu bất kỳ bảo dưỡng hoặc sửa chữa nào trong 5 năm. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra nó ở tình trạng tốt trước khi sử dụng. Không cần đào tạo để ai đó sử dụng chúng.

Tại sao phải lắp bóng bình chữa cháy?

 • Khi lắp đặt bóng chữa cháy trong nhà, văn phòng, hay bất kỳ nơi nào bạn quan tâm – nó sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình, người thân của bạn trước những tình huống hỏa hoạn khẩn cấp.
 • Nếu bạn đang ở trong nhà, các ổ cắm điện là nguồn gây cháy do điện và việc đặt các quả cầu cứu hỏa ở những khu vực như vậy để khống chế ngọn lửa khi nó bắt đầu có thể làm giảm nguy cơ hỏa hoạn trong nhà của bạn.

Ưu điểm của bóng bình chữa cháy

 • Quả cầu lửa phản ứng nhanh và nhanh chóng trong cơ chế của chúng. Vì lý do này, Nó dừng ngọn lửa khi nó bắt đầu.Mọi người có thể dễ dàng thoát khỏi đám cháy nhanh chóng vì bóng bình chữa cháy có khả năng ứng phó với đám cháy rất nhanh. Có giảm thời gian sơ tán trong quá trình đó.
 • Khi đám cháy bùng phát khiến mọi người ở bất kỳ khu vực nào trong nhà hoặc văn phòng của bạn bị mắc kẹt, bạn có thể dễ dàng ném quả cầu lửa vào họ để kích hoạt nó nhằm đảm bảo an toàn cho họ. Ngay cả một đứa trẻ cũng có thể kích hoạt nó mà không cần sự trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp như vậy.
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *